GPS368 - QUẢN LÝ XE - CHỐNG TRỘM
HOTLINE: 0937.888.333

Chú ý khi sử dụng xe máy phun xăng điện tử

Posted by at 28 September, at 13 : 52 PM Print

Chú ý khi sử dụng xe máy phun xăng điện tử

Dinh vi xe may – Xe hay chết máy , đi giật cục , công suất giảm là những hiện tượng cho thấy hệ thống phun xăng điện tử có khả năng bị nghẹt.

Phun xăng điện tử hiện tại phổ quát trên hầu hết các dòng xe tay ga. Phun xăng điện tử dùng bơm áp suất cao cấp phê chuẩn kim phun được lập trình , trộn với khí trời theo tỷ lệ tối ưu trước khi vào buồng đốt. Ở cấp độ cao hơn là phun chất đốt trực tiếp vào buồng đốt , nhưng mới chỉ phổ quát trên ôtô.

sh-mode

 Do hệ thống FI hoạt động tự động nên cần có các tham số để điều khiển kim phun đóng mở , chất đốt được bơm vào một cách hợp lý. Tuy nhiên do việc dùng xe chưa đúng cách , nên dễ xảy ra hỏng hoặc nghẹt đầu kim phun.

Nghẹt kim phun thường kéo theo các hiện tượng như dễ chết máy , động cơ hoạt động không êm ái , xe giật cục và có khả năng dẫn tới chết máy. Xe tăng tốc kém , tốc độ cầm chừng không ổn định.

Một trong những căn nguyên bẩn kim phun là chất đốt không đạt chuẩn. Những loại xăng trôi nổi thường bị pha các thành phần dầu nặng , do đó không cháy hết , lâu ngày gây muộn bám.

Nên sử dụng thiết bị định vị xe máy cho Sh Mode để tránh việc đáng tiếc xảy ra.

ngoài ra , hệ thống bơm không tốt , bơm yếu không đủ áp suất , bị rò rỉ cũng khiến xe gặp hiện tượng trên. Một lưu tuy rằng khi đề nổ máy , nên đợi đèn báo bơm xăng tắt mới đề nổ. Đó là hệ thống thẩm tra bơm xăng , khi tắt có nghĩa mọi tham số thông thường , xe vào trạng thái “sẵn sàng”. Nếu đề nổ ngay khi hệ thống chưa thẩm tra xong , sẽ không phát hiện được lỗi và có khả năng gây thêm lỗi nặng hơn.

Vệ sinh đầu kim phun bằng dung dịch chế hòa khí hoặc xăng , đầu cảm biến được làm sạch hoặc căn chỉnh lại ví trí van trượt giúp mô-tơ bước hoạt động chuẩn xác. Chi phí sang sửa từ 200.000 đến 400.000 đồng trong thời gian khoảng 30 phút. Trường hợp hỏng nặng thì phải thay.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất đối với xe có trang bị hệ thống phun xăng điện tử , nên dùng xăng chất lượng tốt , ở các cây xăng uy tín hoặc quen thuộc , nên chờ đèn báo FI tắt rồi mới đề nổ , song song luôn luôn bảo dưỡng xe máy theo định kỳ.

Tin tức , ,

Post Your Comment