GPS368 - QUẢN LÝ XE - CHỐNG TRỘM
HOTLINE: 0937.888.333

Trung Quốc đe dọa Mỹ bởi Hệ thống Định vị toàn cầu

Posted by at 18 September, at 10 : 51 AM Print

Trung Quốc đe dọa Mỹ bởi Hệ thống Định vị toàn cầu

Với sự dẫn đường từ hệ thống định vị vệ tinh Bắc Đẩu, tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-31A của Trung Quốc có thể vươn tới lãnh thổ Mỹ.

Theo tạp chí Khán Hòa, hệ thống định vị vệ tinh Bắc Đẩu sẽ giúp tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-31A của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tấn công mục tiêu trên đất Mỹ với độ chính xác cao.

Mời các bạn xem qua hệ thống định vị xe máy của chúng tôi để hiểu thêm phần nào về định vị toàn cầu

Bắc Đẩu là hệ thống định vị vệ tinh thế hệ đầu tiên của Trung Quốc, giúp xác định vị trí các tàu và máy bay chiến đấu. Trung Quốc đã đưa vào hoạt động hệ thống định vị Bắc Đẩu với 16 vệ tinh trên quỹ đạo bao phủ tại khu vực Viễn Đông của Nga, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Ấn Độ, Kazakhstan, Afghanistan, Iran và Pakistan.

Hiện hệ thống định vị vệ tinh Bắc Đẩu phục vụ cho cả mục đích dân sự và quân sự. Theo một số nguồn tin, người dân bình thường có thể xác định vị trí của với sai số tối đa 10m.

Dù vậy, độ chính xác mà hệ định vị Bắc Đẩu đem lại cho các loại tên lửa đạn đạo của Quân đoàn Pháo binh số 2 (lực lượng tên lửa chiến lược Trung Quốc) chưa được tiết lộ.

Hệ thống định vị toàn cầu

Theo Khán Hòa, dự kiến tới năm 2020, công nghệ của hệ thống định vị Bắc Đẩu sẽ ngang ngửa với hệ thống định vị toàn cầu GPS của Mỹ, có thể cung cấp độ chính xác vị trí với sai số 5-6m.

Với sự trợ giúp của hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu này, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc là Liêu Ninh sẽ có thể hoạt động tốt ở toàn bộ khu vực Tây Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Tin tức , ,

Post Your Comment